Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 39
  • Trong tuần: 804
  • Tất cả: 156,586
Sinh hoạt đầu tuần với chủ đề "Bạo lực học đường"

Sinh hoạt đầu tuần với chủ đề “Bạo lực học đường”

 

Hiện tượng bạo lực của học sinh không phải là một hiện tượng mới, song thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra ở một số trường học đã bộc lộ những tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng môi trường giáo dục mà còn là nỗi bức xúc chung của toàn xã hội.

Với mục đích tuyên truyền rộng rãi về tính chất nghiêm trọng của vấn đề Bạo lực học đường, sáng ngày 11/11/2019 tập thể lớp 12a1 – Trường THPT số 2 Bắc Hà đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa xoay quanh vấn đề này. Buổi tuyên truyền được tổ chức dưới hình thức giao lưu, đối thoại cởi mở thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các em đã nhận thức được hiện nay vấn nạn bạo lực học đường không chỉ dừng lại ở việc “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” mà còn xuất hiện dưới hình thức bạo lực về tinh thần như: xúc phạm, hay lợi dụng các trang mạng xã hội để lăng mạ gây tổn thương cho học sinh đang độ tuổi nhạy cảm;  là hành động lấy bạn này bạn kia ra trêu chọc, đùa giỡn, nói xấu, nhận xét đánh giá người khác theo hướng tiêu cực…. Tất cả những hành động, việc làm đó đều vô cùng nguy hiểm bởi nó ngấm ngầm làm ảnh hưởng nặng nề về thể chất, tinh thần. Và về lâu dài sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc, khó lường.

Thông qua các câu hỏi mở, các tình huống cụ thể đã phần nào giúp các bạn học sinh trong nhà trường hiểu thêm về tác hại của bạo lực học đường. Bên cạnh đó các bạn cũng được cung cấp thêm một số biện pháp phòng tránh bạo lực cũng như biết thêm về một số mức xử phạt đối với người vi phạm.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

 

Cuộc sống ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt. Chúng kéo theo nhiều áp lực khiến cho một số người dễ nổi nóng, sa ngã dẫn đến những hành động nông nổi, thiếu kiềm chế và bạo lực xảy ra. Bạo lực học đường để lại nỗi đau lớn cả về thể xác và tinh thần. Vì vậy, hãy trân trọng những gì mình có và xây dựng một cuộc sống đầy tình thương yêu chứ không phải thù hằn hay miệt thị. Đây cũng là thông điệp mà tập thể 12A1 muốn gửi tới các bạn qua buổi Hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Bạo lực học đường”.

                                                               Nhà giáo Phạm Ngọc Anh

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ
Địa chỉ: Bảo Nhai - Bắc Hà - Lào Cai
Email: thptbacha2@laocai.edu.vn
SĐT: 0214 3864014