Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 240
  • Trong tuần: 2,014
  • Tất cả: 145,481
Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm học ma túy và tệ nạn xã hội

HÃY BẢO VỆ THẾ HỆ TRẺ 
KHỎI HIỂM HỌA MA TÚY VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI

Tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Nó đã cướp đi hàng vạn sinh mạng và hạnh phúc của biết bao gia đình. Trong buổi  sinh hoạt tập thể giờ chào cờ sáng ngày 25 tháng 11 năm 2019, Chi đoàn 12A3 thực hiện chủ đề : Tệ nạn xã hội và ma túy học đường.

Để tuyên truyền về biểu hiện, tác hại, hậu quả và cách phòng tránh của các tệ nạn xã hội đặc biệt là ma túy, Chi đoàn 12A3 đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng. Tham gia cuộc thi có 14 thí sinh đến từ các lớp. Với hình thức thi trắc nghiệm, các thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi với thời gian 10 giây để suy nghĩ và trả lời. Nội dung của các câu hỏi chủ yếu là những kiến thức về tệ nạn xã hội và ma túy như kể tên các tệ nạn xã hội, biểu hiện của người nghiện ma túy, con đường lây nhiễm HIV/AIDS, các hình thức cai nghiện...Qua những vòng thi đầy kịch tính, giải nhất thuộc về học sinh  Nguyễn Thu Hiền – lớp 11A2.

Tiếp theo chương trình là trò chơi vận động. Tham gia trò chơi gồm 2 đội: khối 10 và khối 11. Các em lần lượt nhảy trong bao từ vị trí xuất phát đến rổ, lấy những tờ giấy trong rổ rồi ghi đúng vào vị trí trên bảng: Chất gây nghiện và chất không gây nghiện. Trò chơi rèn luyện cho các em sự nhanh nhẹn, dẻo dai. Đặc biệt là giúp các em phân biệt được chất gây nghiện và chất không gây nghiện. Kết thúc trò chơi phần thắng thuộc về đội lớp 10.

Chương trình vô cùng thiết thực và ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về ma túy và các tệ nạn xã hội trong môi trường học đường nói chung và ở trường THPT số 2 Bắc Hà nói riêng. Đồng thời tập thể 12A3 cũng muốn gửi tới toàn thể các bạn học sinh trong trường thông điệp: Chúng ta đừng im lặng, đừng kỳ thị, đừng phân biệt đối xử mà chúng ta hãy cùng sẻ chia, đồng cảm, để họ có thêm nghị lực, tiếp tục sống và đóng góp cho xã hội. Bởi “ Bớt đi một ánh mắt kỳ thị là cứu thêm một cuộc đời”. Chúng ta hãy nói “không” với ma túy.

Một số hình ảnh của hoạt động

Các thí sinh tham gia trò chơi
Rung chuông vàng tìm hiểu về tệ nạn xã hội và ma túy

Học sinh Nguyễn Thu Hiền – lớp 11A2 đạt giải nhất trò chơi Rung chuông vàng

Các đội tham gia trò chơi vận động

MC Nguyễn Như Quỳnh- lớp 12A3 kiểm tra đáp án của các đội thi

                                                                                                                 Nhà giáo Thèn Thị Lan

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ
Địa chỉ: Bảo Nhai - Bắc Hà - Lào Cai
Email: thptbacha2@laocai.edu.vn
SĐT: 0214 3864014