Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 153
  • Trong tuần: 1,927
  • Tất cả: 145,394
Sinh hoạt đầu tuần với chủ đề "Tìm hiểu kiến thức"

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT TẬP THỂLỚP 11A1
CHỦ ĐỀ “TÌM HIỂU KIẾN THỨC”

 

Tri thức là vô tận, việc học không bao giờ là muộn và không bao giờ thừa, chỉ sợ chúng ta không muốn học mà thôi. Bản thân những người học sinh chúng ta phải cố gắng và nỗ lực học tập hơn nữa, không chỉ tiếp thu kiến thức trên ghế nhà trường mà cả ở ngoài xã hội. Vì vậy tập thể lớp 11A1 xin mượn câu nói nổi tiếng của nhà bác học Lênin “Học, học nữa, học mãi” làm thông điệp xin gửi tới thầy cô và các bạn chương trình sinh hoạt tập thể với chủ đề “Tìm hiểu kiến thức”. …..

Chương trình là sân chơi bổ ích với các câu hỏi kiến thức đa dạng các chủ đề về kiến thức sách vở cũng như các kiến thức thực tế cuộc sống, làm tăng vốn hiểu biết phong phú của các bạn học sinh trong toàn trường.

Tiết mục văn nghệ khởi động chương trình 

Mở đầu là câu hỏi mang đến hiểu biết rất thực tế về đời sống “Cam, Chanh, Quýt đều cung cấp lượng lớn vitamin cần thiết gì cho cơ thể con người?”, câu hỏi không khó đã làm sân trường trở nên vô cùng sôi động và hào hứng.

Các học sinh hào hứng trả lời câu hỏi

Tiếp đến lần lượt là các câu hỏi với các nội dung kiến thức khác nhau về văn học: “Điền từ còn thiều vào dấu....(ba chấm) : Ơn cha nặng lắm ai ơi. ......(ba chấm) bằng trời chín tháng cưu mang?”, về thể thao: “Huyền thoại Micle Tyson thành danh với môn thể thao nào?”, về toán học “Có bao nhiêu đường tròn đi qua 2 điểm phân biệt cho trước?”, hay về sinh học: “ Rác từ thực phẩm : Rau, Củ, Quả,... là rác hữu cơ hay vô cơ?”….

Đặc biệt trong câu hỏi về lịch sử: “Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, người anh hùng nào đã dũng cảm lấy thân mình lấp lỗ châu mai ?”, không khí bỗng trở nên trầm lắng, các em học sinh dường như đang tưởng nhớ đến người anh hùng dân tộc Phan Đình Giót đã hy sinh anh dũng vì độc lập tự do của dân tộc, cho các em có một tương lai tươi sáng ngày hôm nay…

Không khí trầm lằng trong câu hỏi lịch sử về anh hùng Phan Đình Giót

 Và rất nhiều những câu hỏi khác nữa, chỉ với những phần quà nhỏ động viên nhưng các bạn đã hoàn thành rất tốt.

Cuối cùng MC đã chốt lại chương trình bằng thông điệp: “Thành công sẽ đến với người siêng năng chứ không dành cho những kẻ lười biếng, vì vậy các bạn hãy học, học thật sự, học nghiêm túc để gặt hái được những thành công trong tương lai”. Chương trình đã mang đến những kiến thức rất bổ ích bổ sung vào vốn hiểu biết của mỗi bạn học sinh, và tạo động lực rất lớn cho các bạn trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.

                                                                                    Nhà giáo Nguyễn Thị Ngoan

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ
Địa chỉ: Bảo Nhai - Bắc Hà - Lào Cai
Email: thptbacha2@laocai.edu.vn
SĐT: 0214 3864014