Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 179
  • Trong tuần: 1,953
  • Tất cả: 145,420
Ngày hội gói bánh chưng - Chào xuân Canh Tý 2020

NGÀY HỘI GÓI BÁNH CHƯNG  - CHÀO XUÂN CANH TÝ 2020

             Chiều ngày 17/01/2020, trường THPT số 2 Bắc Hà đã tổ chức hoạt động ngoại khóa TẾT SUM VẦY - ngày hội “Gói bánh chưng chào xuân” cho học sinh nhân dịp tết CANH TÝ 2020 để chào đón một năm mới đầy vui tươi, thành công.

              Cứ mỗi độ tết đến, xuân về nhằm tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi cho toàn thể Đoàn viên, thanh niên. Đoàn trường THPT số 2 Bắc Hà laị hứng khởi tổ chức hội thi gói bánh chưng xanh mừng xuân năm mới để cùng hòa mình vào ngày tết cổ truyền của dân tộc. Đây cũng là dịp Đoàn viên, thanh niên sinh hoạt, ôn lại và khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống tốt đẹp về ngày tết của quê hương và tri ân thầy cô mình. Đồng thời giáo dục cho học sinh về các hoạt động của ngày tết cổ truyền. Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trong nhà trường thể hiện tài năng, sự khéo léo, trí tuệ của bản thân. Giúp học sinh đoàn kết yêu thương nhau, thêm yêu trường, yêu lớp.

              Mở đầu của buổi hoạt động ngoại khóa là những giai điệu xuân rộn ràng, vui tươi, rạo rực. Những lời ca tiếng hát của đội văn nghệ xung kích trường THPT số 2 Bắc Hà đã mang sắc xuân ngập tràn cả sân trường.

 

  Tiết mục nhảy hiện đại đầy sôi động do đội xung kích nhà trường thể hiện.

                Cùng trong ngày hội, BCH đoàn trường THPT số 2 Bắc Hà đã trao tặng các suất quà tết cho cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập những món quà ấm áp, nghĩa tình. Những món quà nhỏ nhưng chứa chan tình cảm, là sự động viên, khích lệ của các thầy cô dành cho các em; hi vọng mang lại cho các em một cái tết ấm áp hơn và giúp các em vững tin hơn trên con đường chiếm lĩnh tri thức, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

 

BCH đoàn trường THPT số 2 Bắc Hà trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

 

                Hương vị ngày tết sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi màu xanh của những chiếc bánh chưng. Đây được xem như nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Hòa trong không khí tết ngập tràn, thầy và trò Đoàn trường THPT số 2 Bắc Hà đã cùng nhau gìn giữ và tiếp nối nét đẹp văn hóa cổ truyền của cha ông qua hội thi  “gói bánh chưng” chào xuân CANH TÝ 2020. Đội thi đến từ 14 lớp đã cùng tranh tài, thể hiện sự khéo léo của mình qua những chiếc bánh chưng tết. Hội thi còn có sự tham gia của các thầy, cô giáo trong  công đoàn trường cùng hòa mình vào ngày hội chào xuân năm mới.

             Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Các bạn học sinh thích thú trải nghiệm hoạt động gói bánh chưng.

Các thầy cô cùng tham gia gói bánh chưng tết chào xuân CANH TÝ

Cô- trò cùng hòa mình vào hội thi

Em học sinh nam lớp 12A3 trổ tài gói bánh chưng mà không dùng khuôn.

Cả sân trường tràn đầy ắp tiếng hò reo cổ vũ khích lệ tinh thần cho thí sinh dự thi.

Toàn cảnh của hội thi

 

                  Sau 30 phút, các đội thi đã nhanh chóng hoàn thành sản phẩm của mình. Ban giam khảo đã làm việc hết sức công tâm và đã lựa chọn được 6 đội thi xuất sắc nhất: giải nhất thuộc về lớp 10A1; giải nhì lớp 11A2; giải ba lớp 12A4, 10A2; giải khuyến khích lớp 11A5, 12A3.  

 

Sản phẩm đạt giải nhất của các em học sinh lớp 10A1.

 

 

Dưới bàn tay của đội ngũ "thợ không chuyên" lớp 11A2

những chiếc bánh chưng được gói đều tăm tắp

 

Niềm vui của các em học sinh khi hoàn thành sản phẩm của lớp mình.

 

Thành quả tuyệt vời của các đội thi

            Sau phần chấm điểm thi, BTC sắp xếp những nồi bánh chưng ngay ngắn trong khuôn viên sân trường. Những chiếc bánh chưng vuông vắn được các em học sinh gói tỉ mỉ và gửi gắm vào trong đó là những tình cảm trân trọng, biết ơn đối với thế hệ cha ông trong ngày tết cổ truyền. Và niềm mong đợi nhất của các em học sinh chính là lúc thắp lên ngọn lửa của nồi bánh chưng để cùng nhau quây quần nói chuyện vui vẻ và chờ đón thành quả do chính mình tạo ra.

 

Các em học sinh cùng chung tay thắp lên ngọn lửa của tình đoàn kết.

 

 

Gương mặt háo hức của các em học sinh cùng thức để trông nồi bánh chưng- thành quả của đội mình.

 

                Hoạt động ngoại khóa “gói bánh chưng chào xuân CANH TÝ” của trường THPT số 2 Bắc Hà đã thể hiện nét đẹp truyền thống, khởi nguồn cho đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao dựng nước của cha ông ta. Hội thi cũng là dịp để các em học sinh khám phá, phát huy năng lực bản thân thể hiện tài năng, sự sáng tạo, khéo léo, và sức mạnh tập thể. Cùng với đó là tăng cường sự đoàn kết và tạo không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể các bạn học sinh trong dịp tết đến, xuân về. Hi vọng ngày hội sẽ mở ra một năm mới thành công, đầy ấm áp, yêu thương và vẹn tròn hạnh phúc.

                                                                               Nhà giáo Nguyễn Thị Quyên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ
Địa chỉ: Bảo Nhai - Bắc Hà - Lào Cai
Email: thptbacha2@laocai.edu.vn
SĐT: 0214 3864014