Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 236
  • Trong tuần: 2,010
  • Tất cả: 145,477
Kỹ năng trong giao tiếp

KỸ NĂNG GIAO TIẾP

          Trong cuộc sống, trong giao tiếp hàng ngày con người luôn phải ứng phó với biết bao tình huống, có lúc dễ dàng xử lý, có lúc thật phức tạp, khó xử. Xã hội càng văn minh thì nhu cầu trong giao tiếp của con người càng cao. Ứng xử một cách thông minh, khôn khéo, tế nhị, kịp thời, có hiệu quả thì mỗi người cần rèn cho mình kỹ năng giao tiếp.

          Thấy được tầm quan trọng của kĩ năng giao tiếp trong đời sông, lớp 11A4 trường THPT số 2 Bắc Hà đã tổ chức hoạt động ngoại khóa về kĩ năng giao tiếp.


Tiết mục thổi sáo của bạn Thái - Lòng mẹ.

          Chương trình ngoại khóa cung cấp thêm cho các bạn học sinh kiến thức về kĩ năng giao tiếp. Để xây dựng lối sống văn minh mỗi người cần ý thức hơn trong hành vi, cử chỉ, lời nói của mình. Đây cũng là thông điệp lớp 11A4  gửi đến các bạn học sinh.


          Các bạn học sinh được trình bày hiểu biết vầ kĩ năng giao tiếp, biết được một số câu ca dao tục ngữ như “ Học ăn, học nói, học gói học mở”, “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, “cười người chớ vội cười lâu. Cười người hôm trước hôm sau người cười”…

          Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho học sinh rất có ích đối với sự phát triển và trưởng thành của học sinh, đồng thời giúp học sinh phát triển sự nhận thức về thế giới xung quanh. Để thành công trong cuộc sống một trong những kỹ năng mà các em phải rèn luyện đó là khả năng giao tiếp

          Sau buổi ngoại khóa các bạn học sinh có những hiểu biết nhất định về tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp qua một số tình huống thường gặp trong cuộc sống, giúp các em có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng tránh xa các hành vi tiêu cực, bạo lực, lối sống ích kỉ.

            

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ
Địa chỉ: Bảo Nhai - Bắc Hà - Lào Cai
Email: thptbacha2@laocai.edu.vn
SĐT: 0214 3864014