Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 272
  • Trong tuần: 2,046
  • Tất cả: 145,513
Đối thoại tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh tại trường THPT số 2 Bắc Hà

ĐỐI THOẠI TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP
CHO HỌC SINH 
TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ

          Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Tỉnh Lào Cai về định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT, đặc biệt đối với học sinh khối 12; thực hiện kế hoạch số 185/KH-SLĐTBXH ngày 03/10/2019 của Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Lào Cai, kế hoạch số 328/KH-THPTS2.BH ngày 05/10/2019  của trường THPT số 2 Bắc Hà, vào lúc 7h30 ngày 28/10/2019 trường THPT số 2 Bắc Hà phối hợp với Phòng LĐ & TBXH huyện Bắc Hà, trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức buổi đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh nhà trường.

          Về dự buổi đối thoại tư vấn hướng nghiệp có sự tham gia của đồng chí Bùi Đình Hùng – chuyên viên phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐ & TBXH tỉnh Lào Cai, đồng chí Phạm Văn Hợp – Phó Giám đốc trung tâm tuyển sinh và hợp tác Quốc tế, các thầy cô giáo trong đoàn và các bạn sinh viên khoa Nghệ thuật trường Cao đẳng Lào Cai; cô Vũ Thu Hường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT số 2 Bắc Hà, thầy Phạm Tuấn Anh – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo các thầy cô giáo và hơn 500 học sinh trường THPT số 2 Bắc Hà.

             Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của xã hội. Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Nhận thấy được giá trị của giáo dục hướng nghiệp đối với sự phát triển của xã hội, Sở LĐ & TBXH phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai thường xuyên phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức các buổi tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 12. Công tác đối thoại tư vấn định hướng nghề nghiệp này không những giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về một số ngành nghề, về xu hướng phát triển, nhu cầu lao động trong thời gian tới , một số ngành nghề hiện đang đào tạo tại các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Lào Cai mà thông qua đó các em sẽ có thêm sự hiểu biết về ngành học, khả năng, năng lực của bản thân,… từ đó các em chọn được ngành nghề phù hợp.

          Tại buổi tư vấn hướng nghiệp ở trường THPT số 2 Bắc Hà, các em học sinh đã được cung cấp kiến thức về thị trường lao động, xu hướng phát triển địa phương, chính sách đào tạo nghề nghiệp địa phương. Những khó khăn, thắc mắc, mơ hồ về việc lựa chọn ngành nghề vừa đáp ứng được nhu cầu, sở thích, năng lực của bản thân vừa phù hợp với nhu cầu xã hội của nhiều em học sinh nhất là học sinh khối 12 đã phần nào được giải đáp trong buổi đối thoại tư vấn nghề nghiệp này.

            Chương trình Tư vấn hướng nghiệp trong trường học cho học sinh Trung học phổ thông là hoạt động thường xuyên của tổ chức Đoàn và trường THPT số 2 Bắc Hà nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm trong tương lai. Đây cũng là một trong những hoạt động được đông đảo học sinh tham gia, phụ huynh đồng thuận ủng hộ.

          Một số hình ảnh diễn ra tại buổi đối thoại, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THPT số 2 Bắc Hà diễn ra vào sáng 28/10/2019.

Thầy Phạm Tuấn Anh – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT số 2 Bắc Hà
 phát biểu tại buổi đối thoại tư vấn hướng nghiệp cho học sinh 
trường THPT

Thầy Phạm Văn Hợp – Phó Giám đốc trung tâm tuyển sinh và hợp tác quốc tế trường CĐ Lào Cai
đối thoại tư vấn nghề nghiệp cho học sinh

Sinh viên trường Cao đẳng Lào Cai giao lưu văn nghệ

                  Sinh viên trường Cao đẳng Lào Cai giao lưu văn nghệ                 

Chia sẻ của học sinh khối 12 về việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai

Toàn cảnh buổi đối thoại tư vấn nghề nghiệp cho học sinh nhà trường

                                                                                                              Nhà giáo  Nguyễn Thị Khánh Minh

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ
Địa chỉ: Bảo Nhai - Bắc Hà - Lào Cai
Email: thptbacha2@laocai.edu.vn
SĐT: 0214 3864014