Trường THPT số 2 Bắc Hà tổng vệ sinh chung tay phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virut NCOV gây ra

TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ TỔNG VỆ SINH

CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP

DO CHỦNG VIRUT NCOV GÂY RA

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chứng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Việt Nam là một trong nhiều quốc gia chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh này. Để tránh nguy cơ dịch bệnh bùng phát không thể kiểm soát, các cấp, các ngành đang rất nỗ lực tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, ổn định tâm lí nhân dân.

Căn cứ theo công văn số 335/UBND-VX ngày 31/1/2020 của UBND Tỉnh Lào Cai về việc kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý đối với cấp học mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên; thực hiện Công văn số 98/ SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 04/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV); thực hiện Công văn số 114/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 07/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, tránh dịch bênh nCoV, Trường THPT số 2 Bắc Hà đã thông báo cho phụ huynh và học sinh tạm nghỉ học từ đến hết ngày 16/02/2020 để làm tốt công tác vệ sinh phòng dịch và xử lý khi có dịch bệnh xảy ra.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch trong trường học, Ban giám hiệu Trường THPT số 2 Bắc Hà đã chỉ đạo giáo viên , đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền qua nhiều kênh thông tin đến học sinh và phụ huynh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, khuyến cáo các em phải biết tự bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh bằng cách đeo khẩu trang đúng quy định, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, ăn chín uống sôi. Và đặc biệt nếu thấy có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, ho, đau đầu, đau họng, khó thở, mệt mỏi… thì phải đến ngay cơ sở y tế để thăm khám, theo dõi. Ngoài ra, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, thực hiện dọn dẹp tổng vệ sinh toàn trường, rắc vôi bột khử trùng toàn bộ khu vực nhà trường, phân công giáo viên, nhân viên thực hiện công tác trực trường, vệ sinh trường lớp, bán trú hàng ngày để đảm bảo vệ sinh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi tổng vệ sinh toàn trường của thầy cô trường THPT số 2 Bắc Hà phòng tránh dịch bệnh Corona:

Quang cảnh buổi tổng vệ sinh

Công tác vệ sinh phòng học

Khu vực bán trú được vệ sinh sạch sẽ

Khử khuẩn bằng vôi bột

Nhà giáo Nguyễn Thị Khánh Minh