Tìm hiểu ngày truyền thống thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

TÌM HIỂU NGÀY TRUYỀN THỐNG

THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta có một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; một quân đội cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, mang bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân, tính dân tộc sâu sắc; chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng độc lập và chủ nghĩa xã hội.

Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Quân đội ta luôn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho; không ngừng xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị , chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; rèn luyện kỷ luật, khả năng sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới, xứng đáng với tên gọi “Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”.

Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Thầy và trò trường THPT số 2 Bắc Hà đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu  ngày truyền thống thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Với các câu hỏi về truyền thống lịch sử qua các phần thi sôi động như hái hoa dân chủ, ai kể chuyện hay nhất, Qua buổi ngoại khóa học sinh Tự hào truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, tiếp bước cha anh, tuổi trẻ tình nguyện ra sức rèn luyện, học tập tiến quân vào khoa học, công nghệ, thi đua lập nghiệp lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội;

Một số hình ảnh buổi  ngoại khóa tìm hiểu  ngày truyền thống thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.