Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 148
  • Trong tuần: 304
  • Tất cả: 262,640
Tuổi trẻ với văn học dân gian

CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC

“TUỔI TRẺ VỚI VĂN HỌC DÂN GIAN”

         Từ bao đời nay, Văn học dân gian là nguồn cội, là bầu sữa mát lành nuôi dưỡng biết bao tâm hồn con người Việt Nam. Đến với mảnh đất ấy, không chỉ khám phá những cái hay, cái đẹp trong nghệ thuật dân gian, mà hơn hết, chúng ta còn trau dồi thêm vốn hiểu biết về văn hóa xã hội, về phong tục tập quán, về nền nếp sinh hoạt, về dòng chảy tâm thức của dân tộc ta.

         Sáng ngày 29/3/2021 câu lạc bộ văn học của trường THPT số 2 Bắc Hà đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Tuổi trẻ với Văn học dân gian”. nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em học sinh có thêm những kiến thức về văn học dân gian Việt Nam cũng như đắp bồi thêm tình yêu với bộ môn Ngữ văn trong nhà trường phổ thông.

         Mở đầu hoạt động  ngoại khóa là bài hát “Bánh trôi nước” được gửi đến từ các bạn học sinh trong câu lạc bộ văn học.

         Phần tiếp theo của hoạt động ngoại khóa là các bạn học sinh sẽ cùng  tham gia vào phần thi “Tìm hiểu kiến thức”. Luật chơi: Chia 3 khối lớp thành 3 đội Mỗi đội gồm 5 người. Ban tổ chức sẽ đưa ra câu hỏi. Đội nào đến trước có quyền trả lời câu hỏi trước Trả lời đúng tính điểm. Trả lời sai đội khác đến sau có quyền trả lời.

Các đội thi rất hào hứng khi trả lời câu hỏi

         Kết thúc phần thi “Tìm hiểu kiến thức” 3 đội thi đã rất nỗ lực, cố gắng đưa ra đáp án chính xác. Kết quả cả 3 khối đều có tổng điểm  bằng nhau. BTC đã tổ chức phần thi phụ để tìm ra đội chiến thắng. Các em sẽ được hòa mình vào trò chơi dân gian “nhảy dây”. Mỗi đội sẽ cử ra 1 thành viên đại diện. Các em thực hiện phần thi trong vòng 2 phút.

 

         Với sự nỗ lực, quyết tâm hết mình trong vòng 2 phút đội khối 12 đã dành chiến thắng với những bước nhảy vô cùng khéo léo, dẻo dai.

 

Các em học sinh nhận phần quà từ CLB

         Phần cuối của chương trình Cô Phùng Thị Kim Liên- bí thư đoàn trường đã lên đọc bản báo cáo sơ kết thi đua và quyết định khen thưởng với những cá nhân, chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

         *Giải nề nếp - học tập:  Khối a1,2:Nhất CĐ 12a1.     Nhì CĐ 11a2. Ba CĐ 11A1. Khối a3,4,5: Nhất CĐ 10A4.  Nhì CĐ 11a4.Ba CĐ 11A5.  KK CĐ 11A3.        

         *Thể thao: Bóng chuyền nam:Nhất 12a3.  Nhì 11a5.  Đồng giải ba 11a2,11a3. Bóng chuyền nữ:Nhất 11a4. Nhì 11a3. Đồng giải ba 12a2,12a3.

         *Trao giấy Chứng nhận Bí thư CĐ giỏi Nhất 12a2.Nhì 10a4. Ba 10a1. KK 11a1, 11a5

Thầy Nguyễn Văn Phẩm- Phó hiệu trưởng nhà trường

trao giải nề nếp- học tập cho các lớp đạt thành tích cao nhất.

 

Thầy Vũ Đức Tình- Phó bí thư Đoàn trường

trao giải thể thao cho các đội thi đạt thành tích cao nhất.

Cô chí Phùng Thị Kim Liên – Bí thư Đoàn trường

trao giấy chứng nhận cho 5 Bí thư Chi đoàn xuất sắc nhất.

         Chương trình ngoại khóa “ Tuổi trẻ với văn học dân gian” đã mang đến cho các em học sinh những khoảnh khắc vui tươi, hào hứng, cùng những kiến thức bổ ích về văn học dân gian – cái nôi của văn học dân tộc, qua đó góp phần bồi đắp những phẩm chất đạo đức tốt đẹp trong tâm hồn các em. Câu lạc bộ Văn học trường THPT số 2 Bắc Hà hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa hấp dẫn hơn nữa vào những lần tới để các em học sinh tiếp tục thể hiện tình yêu của mình đối với bộ môn Ngữ văn.

                                                                                                                            Nhà giáo Nguyễn Thị Quyên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ
Địa chỉ: Bảo Nhai - Bắc Hà - Lào Cai
Email: thptbacha2@laocai.edu.vn
SĐT: 0214 3864014