Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 151
  • Trong tuần: 307
  • Tất cả: 262,643
Tuyên truyền về ATGT năm học 2021 - 2022

TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

              Như chúng ta đã biết, nhiều năm trở lại đây, an toàn giao thông (ATGT) luôn là vấn đề “nóng”. Ở khắp nẻo đường, khẩu ngữ “ATGT là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là cảnh báo với những người tham gia giao thông. Tuy nhiên, hằng ngày, hằng giờ tai nạn giao thông vẫn xảy ra và thực sự là vấn nạn gây nhức nhối trong nhân dân. Trong nhiều nguyên nhân gây tai nạn, nguyên nhân hàng đầu (chiếm trên 85% số vụ) là do lỗi chủ quan của người tham gia giao thông.

              Viêc giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường luôn được coi là trọng tâm và quan trọng trong môi trường giáo dục. Nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính mạng của các em.

Nhằm cung cấp cho các bạn học sinh kiến về pháp luật ATGT và kỹ năng tham gia, xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, sáng 13/9/2021 trường THPT số 2 Bắc Hà đã tổ chức buổi sinh hoạt tập thể với chủ đề “Tuyên truyền pháp luật và văn hóa giao thông” được tổ chức thực hiện bởi lớp 12a1.

              Buổi sinh hoạt đã thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia sôi nổi với các nội dung: nêu ý nghĩa các biển báo giao thông hay gặp, nêu lỗi vi phạm trong hình ảnh tham gia giao thông của học sinh, cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, xử lý tình huống giao thông sát thực tế…

              Qua buổi sinh hoạt đã giúp các em có thêm hiểu biết về luật ATGT, có cái nhìn sâu sắc hơn về những hành vi có văn hóa khi tham gia giao thông, biết được những hậu quả của việc không chấp hành đúng an toàn giao thông.

              Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

 

Khởi động với bài hát “Chú voi con” do bạn Thu Hà và Công Minh lớp 12A1 thể hiện

  Phần trả lời câu hỏi của bạn Hương Vi lớp 10A3

Phần trả lời câu hỏi xuất sắc của bạn Giàng Seo Lao lớp 10A3

  Phần nhận biết các biển báo giao thông của bạn Lệ Xoan lớp 11A3
 

MC cung cấp thêm kiến thức về ATGT, những vi phạm mà HS thường mắc.

                                                                           Nhà giáo Thền Minh Nguyệt

                                                                   

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẮC HÀ
Địa chỉ: Bảo Nhai - Bắc Hà - Lào Cai
Email: thptbacha2@laocai.edu.vn
SĐT: 0214 3864014