Cuộc thi "Thiết kế bài giảng E_Learning"

CUỘC THI “THIẾT KẾ BÀI GIẢNG E – LEARNING”

Thực hiện theo sự chỉ đạo của chi bộ, chi đoàn giáo viên trường THPT số 2 Bắc Hà đã tổ chức cuộc thi “Thiết kế bài giảng e – learning” cấp trường. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn tham gia với mục đích nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đội ngũ giáo viên; khuyến khích, động viên giáo viên tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng, thiết kế bài giảng điện tử, bài giảng E-learning để phục vụ việc dạy và học trong các nhà trường đảm bảo tính tích cực và tự học.

Qua cuộc thi đã thể hiện được sức trẻ, sự sáng tạo của các đồng chí với các sản phẩm đạt chất lượng. Nội dung Chính xác, khoa học, bảo đảm tính hệ thống, làm rõ trọng tâm, liên hệ thực tế có tính giáo dục cao; Tính sáng tạo,thiết thực, bám sát thực tế, khoa học và đổi mới; Tính hoàn thiện, hệ thống đối với từng bài giảng và từng môn.Tư liệu sử dụng phải hợp lý (ghi hình, phim, hình ảnh, âm thanh…); Tính rõ ràng trong trích dẫn nguồn tài liệu, học liệu tham khảo; Bài giảng hấp dẫn, lôi cuốn, dễ hiểu, dễ tiếp nhận, phù hợp với đối tượng hướng tới; Tạo tình huống học tập, định hướng người học, nêu và giải quyết vấn đề; Có phần tương tác phù hợp với nội dung và đối tượng người học. Kết quả cuộc thi như sau: Giải nhất – Nhóm Tiếng Anh, giải nhì – nhóm Sinh, giải ba – nhóm Văn, giải khuyến khích nhóm Công Nghệ. Đây là một hoạt động thiết thực đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học một cách sáng tạo trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, mong rằng bí thư chi đoàn giáo viên sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn để phát huy khả năng và sự sáng tạo của các đồng chí.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Chấm thi e – learning

Trao giải cuộc thi