Học đi đôi với hành

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH

Nghề làm vườn từ lâu đã trở thành 1 hoạt động sản xuất gắn liến với đời sống con người Việt Nam. Vườn là nguồn cung cấp lương thực và thực phẩm, tạo thêm việc làm,tăng thu nhập cho người nông dân, vườn tạo nên môi trường sống trong lành cho con người.

Ngay từ đầu năm học các bạn học sinh trường THPT số 2 Bắc Hà  được tìm hiểu về nghề làm vườn.

Chương trình nghề làm vườn thực hiện với học sinh khối 11 gồm 105 tiết học, phần lý thuyết và thực hành xem kẽ với nhau. Nội dung môn học tích hợp với môn công nghệ 10 và sinh học 11. Các em học sinh được tìm hiểu về cách lên luống, các giai đoạn sinh trưởng của rau, cách chăm sóc rau sau trồng.

Sau những tiết học căng thẳng được bắt tay vào làm thực hành trồng và chăm sóc rau trong vườn trường, đảm bảo rau được trồng đúng kĩ thuật, chất lượng rau đảm bảo sạch, an toàn thực phẩm.

Các bạn lên luống

Các bạn trồng rau